Tinh hoa đến từ nước Ý

CÁCH ĐỂ CHỌN ĐƯỢC LOẠI DẦU NHỚT CÔNG NGHIỆP PHÙ HỢP NHẤT

Dầu nhớt công nghiệp là thành phần không thể thiếu trong quá trình vận hành máy móc, thiết bị. Tuy nhiên làm sao để chọn được loại dầu phù hợp thì chưa bao giờ là việc dễ dàng. Về cơ bản việc lựa chọn dầu nhớt phù hợp sẽ phải dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy trong bài viết này, Daunhotgiatot.com sẽ gợi ý cho bạn những tiêu chí cơ bản nhất để bạn có thể dễ dàng định hướng, cũng như xác định được nhu cầu của mình và có quyết định chính xác nhất.

1Trước nhất cần nắm rõ tính chất của công việc.

Dầu nhớt công nghiệp được tạo ra với những chức năng khác nhau, nhưng về cơ bản, dầu nhớt công nghiệp sẽ được điều chế để thành hai loại chính để phục vụ hai mục đích đó là mục bảo dưỡng và vận hành.

Về chứng năng bảo dưỡng, các loại dầu này được tạo ra nhằm hướng tới mục tiêu bảo vệ máy móc, chống ăn mòn, hao tổn trong quá trình hoạt động sản xuất. Phổ biến nhất có thể nói tới dầu thủy lực, dầu tua bin,….

Trong khi đó, dầu công nghệ là loại dầu không có chức năng bảo vệ mà tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất như một bộ phận không thể thiếu như “dầu biến thế, dầu truyền nhiệt…”.

Vì vậy, khi lựa chọn mua dầu nhớt công nghiệp, bạn cần xác định rõ công việc, ngành nghề cũa bạn yêu cầu loại dầu nhớt như thế nào. Mục đích sử dụng là gì để có được lựa chọn đúng đắn nhất.

2. Bạn cần hiểu rõ cơ chế hoạt động của máy móc thiết bị

Về cơ chế hoạt động thì từng ngành, từng loại máy sẽ có những đặc điểm khác nhau về tốc độ, áp lực, cơ chế vận hành, mặt phẳng tiếp xúc…. vì vậy việc hiểu rõ máy móc của bạn có gì và cần gì sẽ giúp bạn chọn được các loại dầu nhớt phù hợp.

Về cơ bản, các máy móc vận hành sẽ có 3 thông số cơ bản mà bạn cần quan tâm đó là

  • Nhiệt độ máy: quyết định loại dầu gốc bôi trơn
  • Tốc độ vận hành: quyết định độ nhớt của dầu nhớt công nghiệp
  • Độ ẩm và áp lực tải trọng: quyết định phụ gia của dầu nhớt.

Ví dụ với các loại máy dệt kim công nghiệp, loại dầu công nghiệp phù hợp nên là loại độ nhớt thấp

3. Nắm rõ các thông số kỹ thuật

Về cơ chế hoạt động thì từng ngành, từng loại máy sẽ có những đặc điểm khác nhau về tốc độ, áp lực, cơ chế vận hành, mặt phẳng tiếp xúc…. vì vậy việc hiểu rõ máy móc của bạn có gì và cần gì sẽ giúp bạn chọn được các loại dầu nhớt phù hợp.

Về cơ bản, để máy móc vận hành trơn tru và hiệu quả, dầu nhớt công nghiệp sẽ được đánh giá qua 2 yếu tố cơ bản  đó là:

Đ nht ca du công nghip:

Độ nhớt với tên tiếng anh là “Viscosity Grade” là yếu tố mà bạn sẽ cần quan tâm khi thực hiện lựa chọn dầu nhớt.  Dầu được chọn cần có độ nhớt sao cho phải có độ lỏng phù hợp để dảm bảo thiết bị có thể khởi động ở nhiệt độ thấp và vẫn đủ đặc khi vận hành ở tình trạng ổn định.

Tính năng làm vic:

Đây là tiêu chí sẽ được xác định thông qua những tiêu chuẩn kỹ thuật của quốc tế có thể kể đến như (DIN, ISO, BS), Hoặc tiêu chuẩn của nhà sản xuất thiết bị.

4. Chọn đúng nhà cung cấp uy tín.

Đây là yếu tố cuối cùng nhưng lại cực kì quan trọng. Việc một công ty, xí nghiệp, nhà máy mua dầu nhớt công nghiệp phù hợp đã khó. Việc chọn dầu, phân tích kỹ thuật, đảm bảo hiệu suất lại càng khó khăn hơn,

Hơn thế nữa, chi phí cho một đội ngũ kiểm soát chất lượng hay kỹ thuật là không hề rẻ và là một bài toán kinh tế rất lớn mà bất kì ai cũng cần quan tâm. Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu bảo trì, hoặc bảo vệ máy móc của bạn, thì hãy chọn những nhà cung cấp dầu nhớt công nghiệp uy tín và chất lượng lâu năm vì họ sẽ đảm bảo tính kỹ thuật và có thể tư vấn cho bạn loại dầu tốt nhất cho công việc của bạn.

2021