Tinh hoa đến từ nước Ý

CÁCH LỰA CHỌN DẦU THỦY LỰC PHÙ HỢP

CÁCH LỰA CHỌN DẦU THỦY LỰC PHÙ HỢP

Làm thế nào để lựa chọn đúng loại dầu thủy lực tốt nhất? Đây là câu hỏi mà khách hàng luôn thắc mắc. Để giúp quý khách dễ dàng hơn trong khâu lựa chọn, bài viết này sẽ chia sẻ cho quý vị những yếu tố giúp bạn lựa chọn loại dầu thủy lực tốt chính xác nhất.

He Thong Thuy Luc May Xuc
 1. Dầu thủy lực là gì?
  Dầu thủy lực là loại được sử dụng trong các hệ thống thủy lực với công dụng chính là truyền tải năng lượng. Ngoài ra, dầu thủy lực tốt còn cần làm tốt vai trò bôi trơn giảm ma sát giúp động cơ hoạt động trơn tru và hiệu suất làm việc cao hơn. Khi muốn chọn mua dầu thủy lực chất lượng, chúng ra cần cân nhắc đến thời tiết nơi để thiết bị và điều kiện hoạt động của nhà máy, độ nhớt và kiểu máy móc. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dầu và khoảng thời gian cần thay dầu khi được đưa vào sử dụng. Nếu bạn mua đúng loại dầu thủy lực chất lượng và phù hợp với máy móc sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá do thời gian phải thay dầu sẽ kéo dài hơn thông thường.
 2. Thành phần của dầu thủy lực
  Dầu thủy lực được tạo từ dầu gốc và chất phụ gia khác nhau.
  Dầu thủy lực thường được làm từ nhiều thành phần khác nhau. Tùy theo nhu cầu của khách hàng mà những thành phần này được pha trộn theo những tỷ lệ nhất định tạo ra nhiều loại dầu khác nhau. Nhìn chung, dầu thủy lực sẽ được tạo thành từ 2 thành phần chính là dầu gốc và những chất phụ gia. Dầu gốc bao gồm các loại:
  Dầu gốc khoáng
  Dầu gốc tổng hợp
  Dầu gốc bán tổng hợp
  Nói về thành phần phụ gia, thành phần này thêm vào với mục đích giúp dầu nhờn có những tính chất tốt phù hợp với chỉ tiêu đề ra. Thông thường, tính chất này dầu gốc không có được. Một loại dầu thủy lực tốt sẽ cần có ứng dụng đa dạng, một phần là nhờ thành phần phụ gia ít ỏi có trong dầu. Khi máy trộn trộn dầu gốc với các chất phụ gia khác nhau sẽ tạo ra những loại dầu mang đặc tính khác nhau.
  Tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn nên chọn mua loại dầu thủy lực tốt nhất với thành phần phụ gia có ý nghĩa khác nhau. Nhìn chung, phụ gia của dầu thủy lực sẽ bao gồm:
  Chống mài mòn – kéo dài tuổi thọ cho động cơ
  Đối phó với thời tiết – sử dụng trong điều kiện môi trường làm việc có thời tiết khắc nghiệt.
  Chống tạo bọt – giảm lượng bọt trong chất lỏng, tăng khả năng bôi trơn.
  Chống oxy hóa – cho phép kéo dài quá trình thay dầu.
  Chống gỉ – tạo lớp phủ giúp giảm nguy cơ động cơ hư hỏng do tiếp xúc với không khí.
 3. Chọn mua dầu thủy lực chất lượng bạn sẽ cần biết về 5 yếu tố quan trọng sau đây:
 • Độ nhớt yêu cầu
 • Dựa vào khuyến cáo của nhà sản xuất ra dòng máy đó.
 • Tính tương thích của dầu với các vật liệu trong nhà máy
 • Yếu tố môi trường trong nơi làm việc
 • Nhiệt độ vận hành của nhà máy
  Trong 5 yếu tố này độ nhớt và môi trường làm việc của máy móc là 2 yếu tố quan trọng nhất giúp khách hàng chọn mua dầu nhớt tốt nhất. Độ nhớt của dầu cần phải không có quá nhiều thay đổi so với sự thay đổi chung của nhiệt độ. Nếu độ nhớt quá cao có thể làm ma sát tăng, phát sinh nhiệt và tổn thất năng lượng. Độ nhớt quá nhỏ lại khiến hiện tượng rò rỉ trong bơm tăng trong khi hiệu suất thể tích lại không đạt và áp suất làm việc không được đáp ứng.
  Độ nhớt của dầu thủy lực rất quan trọng. Nhưng yếu tố nhiệt độ và môi trường làm việc cũng ảnh hưởng không kém đến chất lượng dầu. Đối với các nhà máy hoạt động dưới điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt sẽ cần sử dụng dầu thủy lực gốc khoáng với những chất phụ gia chống mài mòn và chịu được áp lực từ thời tiết.

Fusto 200 LtFusto 200 LtFusto 200 Lt