Tinh hoa đến từ nước Ý

DẦU THỦY LỰC LÀ GÌ? – CÔNG DỤNG VÀ CÁCH LỰA CHỌN DẦU THỦY LỰC PHÙ HỢP

Dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực hay còn được gọi là nhớt 10 là chất lỏng được sử dụng trong các hệ thống thủy lực với chức năng chính là truyền động. Dầu được pha trộn từ dầu gốc khoáng hoặc dầu gốc tổng hợp. Những thiết bị thông dụng có sử dụng chất lỏng thủy lực như: máy CNC, máy xúc, phanh thủy lực, hệ thống truyền động, xe chở rác, máy ép nhựa, máy dập kim loại, máy chấn kim loại, máy cán tôn, máy ép ván gỗ…

Công dụng của dầu thủy lực ?

Nhớt thủy lực không phải chỉ để thực hiện chức năng truyền động. Một loại dầu thủy lực tốt phải thực hiện được các chức năng khác như: chống mài mòn, chống rỉ sét và oxy hóa, chống tạo bọt, phân tán cặn bẩn tốt.

21.6 Tl

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn dầu thủy lực là độ sạch của dầu.

Dầu được tạo ra từ quá trình pha trộn dầu gốc và phụ gia, do đó để có được dầu thủy lực sạch thì dầu gốc và phụ gia phải có chất lượng tốt. Độ sạch càng cao thì hiệu năng và độ an toàn của máy càng cao. Dầu sạch giúp bảo vệ tốt van, seal, xy-lanh khỏi bị mài mòn, ăn mòn, giúp giảm thời gian ngưng máy, có thời gian sử dụng dài giúp tiết kiệm chi phí thay dầu và bảo trì. Dầu kém chất lượng có thể gây ra rất nhiều sự cố, hư hỏng cho máy móc làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của hệ thống và nghiêm trọng nhất là ảnh hưởng đến chất lượng và độ chính xác của chi tiết gia công.

Độ sạch của dầu cũng quyết định khả năng chịu tải của hệ thống thủy lực.

Các loại phụ gia cần có trong dầu 

Tùy vào từng ứng dụng công việc mà ta lựa chọn dầu thủy lực chứa các loại phụ gia thích hợp:phụ gia tăng chỉ số độ nhớt, AW (phụ gia chống mài mòn) dùng cho các hệ thống hoạt động với áp suất thông thường, R&O (phụ gia chống rỉ sét và oxy hóa), EP(phụ gia chịu cực áp) dùng cho các hệ thống thủy lực hoạt động với áp suất cao.

Ngoài việc chứa các phụ gia AW và RO một số loại dầu sau còn có thêm phụ gia cực áp EP, phụ gia tăng chỉ số độ nhớt.

Nên chọn dầu thủy lực có độ nhớt 32, 46 hay 68 ?

Việc lựa chọn đúng độ nhớt phù hợp với hệ thống thủy lực ảnh hưởng rất nhiều đến công suất của hệ thống, mức sinh nhiệt, mức rò rỉ dầu…

Dầu thủy lực 32

Thông thường dầu có độ nhớt ISO 32 được dùng cho các hệ thống thủy lực ở vùng ôn đới hay trong những môi trường làm việc có nhiệt độ xung quang thấp.

Dầu thủy lực 46

Dầu có độ nhớt ISO 46 được dùng cho các hệ thống thủy lực ở vùng nhiệt đới.

Dầu thủy lực 68

Dầu có độ nhớt ISO 68 được dùng cho các hệ thống thủy lực hoạt động liên tục ở nơi có nhiệt độ xung quanh cao.

Megatubo E7 15w40

Nhiệt độ lúc khởi động hệ thống và nhiệt độ lúc hệ thống hoạt động là hai yếu tố rất quan trọng để lựa chọn độ nhớt phù hợp cho dầu

Các chỉ tiêu chất lượng đạt được và chấp thuận của OEM

Để bảo vệ hệ thống thủy lực một cách tốt nhất nên lựa chọn những loại dầu đạt được nhiều tiêu chuẩn chất lượng và chấp thuận của các nhà sản xuất động cơ gốc nổi tiếng OEM như:

DIN 51524 Part 2
Cincinnati Lamb (Milacron) P 68-69-70
Denison (Parker Hannafin) HF – 0
US Steel 126 & 127
Eaton (formally Vickers) I-286-S & M-2950-S

Khi mua các sản phẩm dầu nhớt EUROLUBE Quý khách hàng sẽ nhận được các lợi ích sau:

⦁ Hỗ trợ tư vấn và training về kiến thức dầu mỡ nhờn cho cán bộ kỹ thuật và vận hành tại nhà máy khi khách hàng có yêu cầu.

⦁ Tiến hành test mẫu dầu nhờn để so sánh chất lượng với sản phẩm khách hàng đang dùng để đưa ra quyết định sử dụng sản phẩm phù hợp.

Hãy liên hệ EUROLUBE để bạn được phục vụ tận tình nhất.